ประวัติสถานศึกษา

โรงเรียนสารสาสน์วิเทศปทุมธานี

ตั้งอยู่เลขที่ 356 หมู่ที่ 4 ตําบลบึงสนั่น อําเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เป็นโรงเรียนลำดับที่ 48 ของกลุ่มโรงเรียนในเครือสารสาสน์ ก่อตั้งเมื่อวันที่ 22 เมษายน พ.ศ.2563 เปิดสอนในหลักสูตร
สามัญศึกษา บนพื้นที่ 20 ไร่ เป็นอาคารสูง 7 ชั้น โดยมี นายพิบูลย์ ยงค์กมล
เป็นผู้รับใบอนุญาต

ปีการศึกษา 2563 : เปิดสอนในระดับเตรียมอนุบาล-มัธยมศึกษาตอนต้น

มีนักเรียนทั้งหมด 427 คน จำนวน 17 ห้อง

ปีการศึกษา 2564 - ปัจจุบัน : มีนางอุบล กุ้งมณี  ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ

มีนักเรียนทั้งหมด 508 คน โดยมุ่งจัดการศึกษาให้นักเรียนมีคุณภาพ มีพัฒนาการ
ด้านร่างกาย อารมณ์ จิตใจ สังคม และสติปัญญาเหมาะสมกับวัย รักษาไว้ใน
วัฒนธรรมขนบธรรมเนียม ประเพณี ก้าวสู่ภาคประชาคมอาเซียน นวัตกรรมและเทคโนโลยี
ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงได้อย่างเหมาะสมกับวัยและบริบทของตน

ทำอะไร ทำจริง : AGE QUOD AGIS

"เมื่อลงมือทำสิ่งใดก็ตามต้องมีความกล้าหาญที่จะลงมือทำสิ่งนั้นต้องพยายามทำให้ดีที่สุด
อดทน มีวินัย ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค การทำสิ่งนั้นจึงจะประสบความสำเร็จ"

สีน้ำเงิน หมายถึง

ความสง่างาม ความเข้มแข็ง

สีขาว หมายถึง

สีแห่งความบริสุทธิ์ทั้งกาย วาจา ใจ

กางเขน ภาระหน้าที่ ความรับผิดชอบ

ดาวเหนือ  จุดหมายของชีวิตที่ทุกคนตั้งใจเอาไว้

โคมไฟ ความรู้เป็นดั่งประทีปส่องทางชีวิต

โล่ห์  ปกป้องชีวิตเราให้พ้นจากภยันตราย

ดอกซ่อนกลิ่น  ความบริสุทธิ์ทั้งกายและใจ

สถานที่สวยงาม